Hướng Dẫn Tạo Kênh Youtube Đơn Giản

Cách tạo kênh Youtube:

Youtube là gì ?

Youtube là 1 dịch vụ của Google. Chính vì vậy để có thể sử dụng Youtube hay cụ thể là tạo kênh Youtube đầu tiên bạn cần có tài khoản Google trước.  Nếu bạn chưa có tài khoản Google thì hãy tiến hành đăng ký ngay nhé. Sau khi đã có tài khoản Google, bạn tiến hành thực hiện các bước sau để tạo kênh Youtube. 

Bước 1: Truy cập Youtube và Đăng nhập:

Điều đầu tiên bạn hãy truy cập vào Youtube. Sau đó, tại giao diện chính, bạn hãy nhấn chọn mục Đăng Nhập ở góc phải phía trên màn hình để tiến hành đăng nhập tài khoản. 

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập:

Sau khi các bạn hoàn thành bước 1, giao diện mới sẽ xuất hiện. Tại đây bạn được yêu cầu địa chỉ Email để tiến hành đăng nhập. Sau khi nhập xong địa chỉ Email, bạn nhấn chọn Tiếp Theo để điền mật khẩu của tài khoản. Như vậy bạn đã đăng nhập thành công Youtube. 

Bước 3: Nhấn “tạo kênh ” để tạo kênh:

Sau khi đăng nhập Youtube xong, bạn hãy nhấn vào biểu tượng đại diện của mình ở góc phải phía trên màn hình. Sau khi 1 menu thả xuống, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt Youtube). 

Bước 4: Hoàn tất việc tạo kênh:

Sau khi bạn nhấn chọn mục Tạo kênh mới, một giao diện thiết lập sẽ xuất hiện. Tại đây bạn sẽ nhập tên mà bạn muốn đặt cho kênh của mình vào ô Tên tài khoản thương hiệu. Điền xong thì bạn nhấn chọn Tạo. Chờ 1 tí bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã thêm 1 kênh vào tài khoản Youtube của mình.

Việc tạo một kênh Youtube chỉn chu không chỉ dừng ở việc đặt cho nó 1 cái tên thương hiệu. Muốn kênh có thể phát triển lâu dài và thu hút được lượt Subscribe lớn, bạn cần phải thiết lập kênh một cách chi tiết. 

Bước 1: Chọn ảnh đại diện cho kênh Youtube:

Cũng giống như 1 tài khoản Facebook, Instagram,… tài khoản kênh Youtube cũng cần có 1 ảnh đại diện riêng để nhận biết. Muốn đặt ảnh đại diện cho kênh của bạn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng bút (chỉnh sửa) ở góc phải của khung đại diện để chọn ảnh. Sau khi bạn nhấn chọn chỉnh sửa, Youtube sẽ chuyển sang một giao diện mới. Tại đây bạn có thể chọn ảnh từ nhiều nguồn khác nhau rồi tải lên bằng cách nhấn chọn Upload Photo.

Bước 2: Chọn ảnh bìa cho kênh Youtube:

Để chọn ảnh bìa cho Youtube cá nhân, bạn cũng nhấn vào biểu tượng bút ở góc phải của mục ảnh bìa. Sau khi nhấn chọn biểu tượng này bạn tiếp tục chọn mục Chỉnh sửa ảnh kênh và chọn ảnh từ thiết bị để upload lên kênh. 

Bước 3: Thêm mô tả kênh: 

Sau khi đặt xong ảnh cho kênh, bạn sẽ kéo thanh cuộn xuống dưới và nhấn chọn Mô tả kênh. Sau đó bạn sẽ điền thông tin mô tả vào khung xuất hiện rồi nhấn chọn Hoàn tất là xong.

Bước 4: Thêm link vào kênh Youtube:

Bạn cũng có thể tiến hành thêm liên kết link vào kênh Youtube của mình. Để làm việc này bạn sẽ thực hiện các thao tác sau đây:

-Nhấn chọn biểu tượng bánh răng (cài đặt Youtube) -> bật tùy chọn Tùy chỉnh bố cục kênh (Customize the layout of your channel) -> Lưu (Save).

-Quay lại nhấn vào biểu tượng bút ở ảnh bìa -> Chỉnh sửa liên kết.

-Tại giao diện mới hiện ra, ở phần Liên kết tùy chỉnh, bạn chọn số liên kết muốn chèn vào. Bạn có thể chọn tối đa 5 link liên kết. 

-Cuối cùng bạn chỉ cần dán link liên kết vào ô được yêu cầu rồi nhấn Hoàn tất.