Cơ bản về xây dựng website để kiếm tiền với Google Adsense

Chia sẻ cho các bạn hành trình xây dựng website/blog để kiếm tiền với Adsense nói chung và các mạng quảng cáo khác nói riêng. Bắt đầu với việc, xây dựng một website hoàn chỉnh từ a-z đảm bảo nó đúng kỹ thuật, đối tượng, nội dung. Nếu bạn đã có website có thể tham khảo các mạng quảng cáo ngoài adsense ở đây https://kiemlua.com/kiem-tien-online/digital-marketing/cpc-cpm-cpa/ nhé.

Những điều cầu chú ý

  • Không trả tiền cho các dịch vụ SEO hoặc trình công cụ tìm kiếm. Các dịch vụ SEO cố gắng tăng thứ hạng trang của bạn một cách giả tạo, điều này cuối cùng có hại.
  • Trong quá trình làm, nghề sẽ dạy nghề, vì có những thứ bạn mò mẫm sẽ cho bạn hiểu biết hơn, chẳng hạn để biết nội dung đang được đề xuất như thế nào, trong google search console có thể cho bạn biết được rằng nội dung của bạn đang đi thì nó sẽ đề xuất trang web của ai đó (tạm gọi là đối thủ cạnh tranh).

Bắt đầu xây dựng website

Đăng ký tên miền liên quan đến sản phẩm, nội dung càng tốt, nhưng nếu kiếm được tên miền ngắn gọn dễ nhớ, dễ type là lợi thế, để khách truy cập họ có đôi chút ấn tượng, và nhớ ngay được để lần sau họ còn vào.

Website, hosting thì tùy ý chọn, giờ có nhiều lắm chứ không phải vất vả đi xin shared host như những năm 2006-2009… quá khứ thương đau, chắc chỉ những bạn bằng tuổi mới hiểu được.

Tuy nhiên ưu tiên các platform đã được tối ưu về structure SEO cơ bản, ở đây mình chọn cargo.site vì nó hơi nghiêng về Art một chút, vì mình khá tỉ mỉ trong việc làm website đẹp.

Bạn hãy chọn platform “phù hợp”, từ này được nhấn mạnh, vì tùy theo nội dung và hướng của bạn mà có những platform khác nhau không hề giống nhau đâu nhé. Vì vậy bạn nào chưa hiểu áp dụng ngay phương thức mình thì fail, và sẽ dễ chán nản sau khoảng thời gian ngắn.

Nhẫn nại, kiên nhẫn đợi kết quả, vì khi xây một site để earning thực sự và lâu dài cần có thời gian, để người người quen dần với phong cách, và site của bạn, chứ không thể chỉ 1 tháng, 2 tháng là có kết quả ngay, như thế chỉ là kéo ăn may, được hên thua, tất cả do trời.

Mạng xã hội và sự hiện diện

Mình focus vào 4 nền tảng sau đây: reddit, pinterest, facebook, và forum. tại sao vậy? Vì nội dung mình làm tiếng anh, phổ thông, nên bắn sang các đối tượng này được, có traffic từ các quốc gia nói, hiểu tiếng anh, trong đó có việt nam, và ngoài ra do sự hiện diện thường xuyên của mình tại các forum về kiếm tiền nên mình cũng để lại dấu ấn như một backlinks tốt cho site.

Add ngay website vào Google Search Console, khai thác link .RSS và .sitemap trên site để nạp dữ liệu đầu vào để Google nạp. hoặc link rút gọn nhanh nếu không thích dùng search console http://www.google.com/ping?sitemap=https://kiemlua.com chỉ một dòng url duy nhất này là vừa đủ để google crawl nội dung site.

Đưa website lên google bằng 1 đường link

Add Google analytics vào site, để có số liệu về khách truy cập, để phân tích về sau.

Chuẩn bị sẵn tài khoản, hoặc dùng chung SEMrush, kwfinder, ahrefs,… những công cụ nhằm phân tích thời cuộc xem xã hội tìm cái gì.

Tạo các tài khoản trùng tên website trên reddit, pinterest (business account), facebook (fanpage)… vân vân bất cứ chỗ nào bạn nghĩ rằng có những khách tiềm năng sẽ quan tâm sản phẩm, nội dung của mình.

Import RSS vào tính năng tự động pin của pinterest, khi có bài viết, hình ảnh nội dung giàu (rich content, image), thì nó tự động import thành pin trong pinterest –> xúc tác.

Facebook ads và Google ads giờ rẻ lắm các bạn ạ, không đắt như nhiều bạn nghĩ, vì vậy, hướng paid ads để hút khách vẫn vô cùng hiệu quả bạn nhé.