6 Thuật ngữ khi kiếm tiền với Google Adsense

Kiếm tiền với Google Adsense hẳn không còn là điều gì đó xa lạ với các bạn nữa, nhưng với một số bạn mới bước chân vào nghề thì cảm thấy khó hiểu thắc mắc với các thuật ngữ mà anh em lâu năm thường nhắc đến như pin, pi, pip ga là gì..

Hôm nay, GocMienPhi xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm cá nhân để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ mà các Pro lâu năm thường dùng.

Thuật ngữ trong Google Adsense là gì?

Ở đây mình hiểu đơn giản là các tên gọi tắt cho các bạn dễ hiểu nhất nhé.

PIN là gì? mã pin?

Mã pin, hay còn gọi là pin là khi các bạn kiếm tiền với youtube hoặc kiếm tiền với adsense trên website hoặc admob.. khi các bạn kiếm được 10$ và tổng vào adsense khi đó google sẽ gửi cho bạn 1 mã pin về địa chỉ mà bạn đã điền từ lúc đầu các bạn đăng ký adsense. khi đó các bạn dùng để xác minh địa chỉ và đủ 100$ mới nhận được tiền nhé.

PI là gì?

Đối với PI thì nó khác PIP nhé, PI là trong Adsense của các bạn nó ra mã nhận tiền (thường là ngày 22 hàng tháng) là các bạn có thể lấy mã đó đi nhận tiền được rồi, xem ảnh nhé.

PIP là gì? (Payment In Process).

PIP đối với các bạn nhận tiền qua WU (Western Union) thì thường ngày 21 sẽ PIP, khi đó trong Adsense của các bạn sẽ hiện dòng chữ là Thanh toán đang chờ xử lý xxxx… Như ảnh phía dưới có nghĩa là đang PIP, như vậy tiền sẽ về gần như 99% trừ khi die GA nhé 

GA là gì?

Google Adsense hay còn gọi là GA các anh em Việt Nam thường gọi vui là Gà, nuôi gà cũng từ đây mà ra.

Nói về Google Adsense có 2 loại:

Google Adsense Host (Youtube)

Loại này là loại chia sẻ 51% phần trăm doanh thu, thường đăng ký rất dễ, các bạn chỉ có kênh youtube là có thể đăng ký, phần sau mình sẽ hướng dẫn các bạn phân biết GA host với GA content.

Google Adsense Content (Website)

Loại này là lại chia sẻ 68% doanh thu từ Google, thường đăng ký rất khó, các bạn phải có website có traffic tốt, nội dung tốt, không vi phạm chính sách của Google mới đăng ký được. Bởi vì vậy tỷ lệ chia sẻ doanh thu của nó mới là 68%.

Lưu ý thêm:

Youtube khi nào pip?

  • Ngày 12 tây hàng tháng Youtube bắt đầu tổng tiền vào GA.

Website khi nào pip?

  • Đối với website thì 1 tây hàng tháng sẽ được tổng tiền vào GA nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm của bạn thân muốn chia sẻ với các bạn, mong sẽ giúp ít cho các bạn trọng việc kiếm tiền với GA host hay GA web.

Viết một bình luận